Thứ Hai, 13 tháng 1, 2014

Lẩu gà Thái Lan

Lẩu gà Thái Lan

 Du Lich Thai Lan có được ngày hôm nay không chỉ bởi cảnh đẹp mà tạo hóa ban cho mà góp phần không nhỏ vào việc thu hút khách du lịch chính là do Thái Lan có văn hóa ẩm thực rất độc đáo. Lẩu gà Thái Lan là một trong những món ăn rất được ưa chuộng ở đây.
Du lich Thai Lan - Ẩm thực Thái Lan

Nguyên liệu làm lẩu gà:
Gà: 1/2 con, Sả : 1 cây, Cà chua: 2 trái, Thơm 1/4 trái, Rau nhút : 200g, Lá Chanh Bắc : 5 lá, Rau muốn Bào : 200g, Rau chuối: 200g, Bún tươi: 500g, hành tím, tỏi, giềng, ớt ; Gia vị: dầu ăn, nước mắm…
Cách làm:
Gà được đem ra chặt thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn, rau, hành tỏi được rửa thật sạch.
Thơm cắt mỏng, cà chua thì thái hình miếng cau, sả đập dập và cắt khúc nhỏ
Cho vào nồi 1/2 chén dầu ăn đun nóng già sau đó cho hành tỏi vào phi và xào cà chua cho kỹ, mềm. Sau đó cho them 1,5 lít nước cùng với sả vào đun sôi, nêm gói gia vị vào.
Cho gà vào nổi lẩu đun cho chin, sau đó cho them lá chanh và ớt vào.
Đun thật sôi nồi lẩu, khi ăn cho them các loại rau ăn kèm với bún tươi.
Bí quyết
Chọn gà ta khi nấu thịt sẽ ngon hơn
Lá canh trước khi cho vào nổi lẩu nên vò qua cho thơm hơn

Xem thêm : Du Lich Thai Lan


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét